热门标签

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng hành cùng người yếu thế "vươn lên, tỏa sáng nghị lực sống"

时间:3周前   阅读:2
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc chụp hình lưu niệm cùng cộng đồng người yếu thế tại Chương trình “Vươn lên và tỏa sáng nghị lực sống”. (Ảnh: Đức Trung)

“Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta biết sẻ chia” - thông điệp mà Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nhiều lần chia sẻ - được bà Đinh Thị Việt Anh, Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam nhắc lại khi nói về các chương trình hỗ trợ hội viên nữ mà Hội người mù Việt Nam đang triển khai.

Chia sẻ tại chương trình mít-tinh “Vươn lên và tỏa sáng nghị lực sống” hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ do Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 6/3, bà Đinh Thị Việt Anh cho biết, “khi nhắc đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chúng tôi luôn cảm thấy xúc động”, bởi mặc dù rất bận rộn với công việc chuyên môn nhưng đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí lãnh đạo Bộ và các cán bộ của Bộ luôn dành sự quan tâm và những tình cảm nồng ấm, sâu sắc cho những người khuyết tật, những người có hoàn cảnh khó khăn; những lời chúc mừng động viên nồng ấm, những món quà khi Tết đến xuân về, những chương trình tập huấn, khám chữa bệnh..., qua đó truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực để tiếp tục phấn đấu vươn lên tỏa sáng; lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Nhắc đến Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động, triển khai những năm qua, Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam cho biết, đến nay đã có hơn 21.000 cây gậy trắng được trao cho người mù trên khắp cả nước, giúp người khiếm thị có thể đi lại một cách chủ động, an toàn, thuận lợi để từ đó thêm mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động xã hội và hòa nhập cộng đồng.

Bà Đinh Thị Việt Anh, Phó chủ tịch Hội người mù Việt Nam. (Ảnh: Đức Trung)

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc, trong những năm qua Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, là điểm sáng và mô hình thành công của quá trình xóa đói, giảm nghèo. Việt Nam cũng được đánh giá việc thực hiện cam kết thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ SDGs với những lộ trình cụ thể, một số mục tiêu hoàn thành trước thời hạn. Đây là sự nỗ lực và quyết tâm lớn của Chính phủ Việt Nam.

Thứ trưởng nhấn mạnh, cộng đồng người yếu thế là bộ phận được quan tâm trong mọi xã hội và tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành sự quan tâm kịp thời, sâu sát đến cộng đồng người yếu thế. Trong các chính sách, cộng đồng người yếu thế không chỉ là một bộ phận của xã hội mà còn là bộ phận cấu thành của nguồn nhân lực, đóng góp vào những thành công chung của Việt Nam trong thời gian qua.

,

皇冠会员手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠会员手机管理端即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, cộng đồng người yếu thế đã đóng góp vào những thành công chung của Việt Nam trong thời gian qua. (Ảnh: Đức Trung)

Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp, bên cạnh thực hiện công việc chuyên môn được lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính phủ giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng rất quan tâm đến chính sách xã hội. Từ năm 2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tham gia bảo trợ cho một số nhóm yếu thế thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa.

“Tại đây hôm nay có nhiều tấm gương nữ tiêu biểu, đại diện cho cộng đồng nữ yếu thế đã khởi nghiệp, vươn lên, vượt qua chính mình, tạo ra nhiều sản phẩm cho cộng đồng, trong đó có cả những nhóm yếu thế do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ như Kymviet, Vụn Art, Hợp tác xã Tâm Ngọc, Thương Thương Handmade, Hội người mù Việt Nam... Những kết quả mà chị, em phụ nữ yếu thế đã làm được thật sự là nguồn cảm hứng, động viên cho tất cả chúng tôi”, bà Ngọc xúc động.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc gửi lời chúc sức khỏe đến các chị, em nữ của các nhóm yếu thế và mong muốn các chị, em “tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên và tỏa sáng nghị lực sống, là tấm gương cho đồng nghiệp, bạn bè tiếp tục noi theo”. Bên cạnh đó, bà cũng mong muốn cộng đồng, các tổ chức quốc tế tiếp tục dành tình cảm ấm áp, đồng hành cùng Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Đồng tình với những chia sẻ của Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc, bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam cho rằng, những gương mặt rạng rỡ đại diện cho các nhóm yếu thế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều chung một tinh thần vươn lên tỏa sáng trong cuộc sống.

Bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam. (Ảnh: Đức Trung)

Bà Pauline Tamesis cho biết, trong cuộc Cách mạng công nghệ lần thứ tư, đặc biệt là quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, đang đặt ra yêu cầu cấp bách là đảm bảo người khuyết tật không bị loại khỏi lực lượng lao động trong tương lai. Chuyển đổi số có thể đẩy người khuyết hướng đến thành công lớn hơn, phát huy tối đa kỹ năng, tận dụng công nghệ để giúp họ thực hiện tốt hơn vai trò của mình.

“Chúng tôi có chung một mong muốn với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đó là hỗ trợ và trao quyền cho người khuyết tật, nhất là phụ nữ, để họ được tham gia đầy đủ và bình đẳng vào quá trình phát triển của xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trong việc sát cánh cùng phụ nữ, đặc biệt là những người khuyết tật, xóa bỏ những rào cản, vượt qua định kiến và hướng tới xây dựng một thế giới dễ tiếp cận, hòa nhập và bền vững cho tất cả mọi người”, bà Pauline Tamesis nhấn mạnh.

上一篇:马尔代夫旅游攻略

下一篇:电报群组:西方将提供战机?美官员:乌克兰驾驶赴美飞模拟机

网友评论