热门标签

telegram获取群组id(www.tel8.vip):Cảnh xếp hàng để làm thủ tục ly hôn sau Tết Nguyên đán ở Trung Quốc

时间:1个月前   阅读:5

telegram获取群组idwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram获取群组id导出包括telegram获取群组id、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram获取群组id导出为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Người dân Trung Quốc xếp hàng trước cục dân chính sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ở Giang Tây, một người dân đã chia sẻ về việc các cặp đôi xếp hàng nộp đơn ly hôn vào ngày đầu tiên cục dân chính địa phương mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ. Hàng người được cho là quá dài khiến mọi người phải đợi bên ngoài.

Một video khác cho thấy cảnh tương tự tại một văn phòng địa phương ở tỉnh An Huy. Cảnh đông đúc người xếp hàng cũng diễn ra ở Hà Nam.

Các tài khoản truyền thông như Toutiao News, Vista Phoenix News đều đăng tải về hình ảnh dòng người chờ đợi để làm thủ tục ly hôn vào ngày 29/1. Một trong những bài đăng về chủ đề này nhận được 70.000 lượt thích.

"Tôi tưởng rằng họ đang xếp hàng để kết hôn, nhưng sau đó xem tin tức thì mới biết họ thực sự đang xếp hàng để ly hôn…", một người bình luận.

Xu hướng ly hôn sau Tết Nguyên đán cũng đã được thảo luận trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc và mạng xã hội trong những năm trước.

Cảnh xếp hàng chờ làm thủ tục ly hôn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Trung Quốc.

Ở các nước phương Tây, có một thực tế là tỷ lệ ly hôn tăng sau lễ Giáng sinh. Thứ Hai sau kỳ nghỉ Giáng sinh thậm chí còn được mệnh danh là "Ngày ly hôn".

Lý do bắt nguồn từ những cuộc cãi vã, xích mích gia đình xảy ra trong thời gian nghỉ lễ và áp lực tài chính trong mùa lễ hội. Tương tự, Tết Nguyên đán cũng có thể dẫn đến các sự cố do thường xuyên có các buổi họp mặt gia đình.

"Khi bạn trở về mái ấm gia đình, điều đó không chỉ có nghĩa là đoàn tụ với những người thân yêu, mà còn có nhiều thử nghiệm khác nhau về quan hệ con người và phép xã giao. Một phút bất cẩn có thể khiến vợ chồng xung đột, dẫn đến cãi vã, thậm chí ly hôn", một người dùng Weibo viết.

Đại dịch Covid-19 trong những năm qua và cả căng thẳng tinh thần, khó khăn tài chính cũng được cho góp phần tạo nên làn sóng ly hôn gần đây.

Tháng 12/2022, bài viết trên một blog tiếng Trung đã dự đoán rằng có nhiều người đệ đơn ly hôn sau Tết Nguyên đán vì kỳ nghỉ lễ kết thúc trùng với thời điểm chấm dứt đợt cao điểm Covid-19.

Trong thời gian dịch bệnh, các đôi dễ bực bội, căng thẳng với nhau, nên tình cảm gia đình cũng bị thử thách.

Đầu tháng 1, một số phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin rằng ba năm sau khi đại dịch bắt đầu, các thành phố đã chứng kiến ​​"làn sóng ly hôn".

Tháng 1/2021, Trung Quốc áp dụng luật buộc các cặp đôi ly hôn đồng thuận phải dành 30 ngày để suy nghĩ lại quyết định. Sau một tháng, họ có thể nộp giấy tờ ly hôn lên chính quyền địa phương.

Nhiều người cho rằng khoảng thời gian "suy nghĩ lại" này dường như không có nhiều tác dụng trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán 2023.

上一篇:皇冠买球网(www.hg8080.vip):Ngày vía Thần Tài sắp đến, có nên "lướt sóng" vàng?

下一篇:telegram好玩的群组(www.tel8.vip):Thiệu Hóa: Khen thưởng 140 giáo viên, học sinh có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023

网友评论